ĐỂ CÓ MỘT SÀN GỖ TỐT

Admin - 04/08/2016 - 0 bình luận

   Hiện nay, nhu cầu sử dụng sàn gỗ đã trở nên rộng rãi. Đặc biệt là với sàn gỗ công nghiệp có những ưu thế vượt trội so với sàn gỗ tự nhiên về màu sắc, kỹ thuât,  về thi công, về sự tiện dụng  và về cả giá thành... Nhưng để làm sao có một sàn gỗ công nghiệp đẹp, tốt, bền vững trong suốt thời gian dài sử dụng thì chúng tôi xin chia sẻ với các bạn những điều mấu chốt sau đây.  

Trước hết, các bạn nên hiểu sàn gỗ công nghiệp có cấu tạo như thế nào.

  Chúng có cái tên ''sàn gỗ công nghiệp'', tức là sàn gỗ được làm từ nguyên liệu gỗ tự nhiên đã qua sơ chế, xử lí bằng công nghệ hiện đại, được sản xuất đại chà, vượt qua được những điều mà gỗ tự nhiên thông thường không thể có về màu sắc và kết cấu ổn định. Cụ thể hơn, sàn gỗ công nghiệp là loại vật liệu hiện đại được sản xuất từ bột gỗ tự nhiên kết hợp công nghệ cao để tạo ra vật liệu gỗ HDF, có thể thay thế được gỗ tự nhiên, vì vậy mà sàn gỗ công nghiệp có thể kháng được những ảnh hưởng của môi trường cao hơn gỗ tự nhiên về độ co giãn, cong vênh, chống ẩm, chống xước bề mặt...

  Về cấu tạo, sàn gỗ công nghiệp bao gồm 4 lớp:

  1. Lớp phủ bề mặt- Melamine Resin 

  Bề mặt phủ Laminate trong suốt, cấu thành từ những tinh thể Alumium, nên bề mặt của sàn gỗ công nghiệp có tính năng chống xước cao, chống cháy, chống bám, chống ăn hòn hóa chất  sử dụng trong gia đình, chống được tia cực tím, bền màu...

  Vì vậy, mà sàn gỗ công nghiệp có các qui ước chung về độ chống xước AC trên bề mặt.

  Độ chống xước AC3 có khả năng chịu mài mòn với máy test bề mặt chuyên dụng khoảng 2000 vòng.

  Độ chống xước AC4 có khả năng chịu mài mòn với máy test bề mặt chuyên dụng khoảng 4000 vòng, còn AC5 vào khoảng 6000 vòng.

  Chính vì thế, bề mặt của sàn gỗ công nghiệp bóng có độ chống xước, độ bám bề mặt cao hơn bất kỳ một sản phẩm sơn gỗ nào thuộc loại tốt nhất hiện nay trên thị trường. Bề mặt của sàn gỗ công nghiệp sần  AC3, AC4 có thể chịu được những tác động ở khu vực có cấp độ đi lại nhiều, còn bề mặt sần AC5 có thể chịu được ở mức độ cao hơn thế nữa, cấp độ nhà xưởng. Các bạn có thể test AC5 bằng cách gạt chân chống xe máy trên nó và quay đủ 360 độ mà bề mặt không xước.

  2. Lớp trang trí- DecorAtive Layer

  Là lớp tạo nên màu sắc và hoa văn vân gỗ của tấm sàn gỗ công nghiệp.

  3. Lớp lõi gỗ ép ở mật độ cao- HDF-Fiber

Chất lượng của sàn gỗ phụ thuộc vào lõi được làm bằng HDF (Higgh Density Fiberboad). HDF chịu được mức sử dụng cao do sản xuất từ áp suất nén lớn 850 kg/m2, và khối lượng riêng từ 850 -870 kg/m3.Vì vậy mà sàn gỗ công nghiệp chịu tải, chịu được sức nén của vật nặng rơi xuống sàn.

  HDF là vật liệu lõi của sàn gỗ công nghiệp, còn được xử lí cơ học để hạn chế tính dễ cháy của gỗ, đặc tính này được hiểu như sàn gỗ công nghiệp có thể sử dụng dưới nền nhiệt có nhiệt độ cao. 

  4. Lớp lót - Stabilising Film

  Là lớp cân bằng cho toàn bộ thanh sàn gỗ công nghiệp, được cấu thành bởi các phân tử Polime. Có khả năng chống thấm ngược từ mặt sau tấm gỗ, có hệ số giãn nở tương đồng với hệ số giãn nở của lớp (1), tạo nên tấm sàn gỗ công nghiệp khó cong vênh co ngót với điều kiện sử dụng trong môi trường tự nhiên.

  Hơn nữa, sàn gỗ công nghiệp phát khí thải độc hại thấp, (E). Đây là một thuật ngữ được sử dụng trong thông tin sản phẩm. E1 là tiêu chuẩn quy định giới hạn phí phát thải Formandehyde của chính phủ ở mức 0,1 ppm (<0,125 mg/m3 không khí). Các sản phẩm của các nhà sản xuất đều phải áp dụng giới hạn này. Hiện nay, còn có nhiều sản phẩm sàn gỗ công nghiệp đạt mức E0.

  Do đó, mà sàn gỗ công nghiệp có ưu thế vượt trội hơn hẳn sàn gỗ tự nhiên thông thường.

  Đó là vài nét cơ bản về cấu trúc của sàn gỗ công nghiệp, để chúng ta hiểu vì sao mà một sản phẩm sàn gỗ có giá thành rẻ mà lại nên dùng như thế. Nhưng để có được một sàn nhà bằng gỗ, đẹp, bền bỉ trong suốt thời gian dài sử dụng như ở khí hậu Việt Nam thì chúng ta nên nắm những điều cơ bản sau đây:

_ Sử dụng sản phẩm chính hãng, đúng nguồn gốc của nhà máy sản xuất.

_Chuẩn bị cốt nền thật tốt, bề mặt phẳng, xử lí giảm tối đa giãn nở tự nhiên của lớp cốt nền.

_Xử lí chống thấm, ngăn chặn ẩm ướt phát sinh bất thường của môi trường sử dụng.

_Tính được các mối liên kết của vật liệu, các mối tương quan với các vật liệu nội thất liền kề, để tránh tối đa trường hợp sửa chữa phát sinh khi sàn gỗ được đi vào sử dụng.

_Sử dụng vật liệu, phụ kiên thi công loại tốt.

_Tìm được đội ngũ thi công tay nghề cao.

_Sử dụng sàn gỗ theo đúng tư vấn của chuyên viên kỹ thuật. 

NL

Zalo Sàn gỗ tốt nhất 0963221922
Top
Sale

Không sẵn có

Hết hàng